Tin tức & sự kiện

Tin tức & sự kiện


Khánh thành cầu Cốc Pài kết nối giao thông Hà Giang - Lào Cai

Cập nhật: 7/11/2016 | 11:32:08 AM

Để nâng cao an toàn giao thông và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân hai tỉnh Hà Giang và Lào Cai, ngày 26-1-2015, Bộ GTVT đã cho khởi công xây dựng cầu Cốc Pài với tổng kinh phí 158,7 tỷ đồng bằng nguồn vốn đối ứng của Chính Phủ Việt Nam và nguồn vốn vay của Cơ Quan Hợp tác Quốc Tế Nhật Bản JICA

                                                  Khánh thành cầu Cốc Pài kết nối giao thông Hà Giang - Lào Cai

Cầu Cốc Pài xây dựng cách cầu treo cũ 60m về phía thượng lưu, được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp IV miền núi, bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu, với giải pháp công nghệ tiên tiến như cọc khoan nhồi đường kính lớn, dầm dự ứng lực, chiều dài cầu là 337,28m và tổng chiều dài đường hai đầu cầu lên tới 495,49m.

Đây là một trong những cây cầu thuộc phạm vi của Dự án Tín dụng ngành Giao thông giai đoạn 2 do Bộ GTVT làm chủ quản, giúp khôi phục và xây mới các cây cầu yếu trên hệ thống đường quốc lộ nhằm cải thiện điều kiện an toàn giao thông và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Đầu tháng 11 năm 2016, Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 8 đã khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Cốc Pài km299+450 - Quốc lộ 4 qua huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Cầu Cố Pài sau khi đưa vào sử dụng đã giúp cải thiện kết nối giao thông giữa hai tỉnh Hà Giang và Lào Cai cũng như giữa huyện Xín Mần và các địa phương lân cận. Đem lại nhiều cơ hội để phát triển kinh tế và văn hóa cho đồng bào tại Xín Mần nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung.

Các sản phẩm nông nghiệp cũng như dịch vụ du lịch của đồng bào dân tộc Xín Mần có cơ hội được vươn xa, đi lại thuận tiện giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây.

Nguồn : sưu tầm.

  • Giới thiệu

  • Giới thiệu

    VẬN CHUYỂN 24H chuyên nhận vận chuyển hàng hóa giá rẻ với các loại hình như: vận tải hàng không, vận tải đường bộ, vận tải đường biển... Các dịch vụ hải quan, vận chuyển Door to Door, dịch vụ kho bãi với phương châm nhanh, uy tín, giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

  • Xem thêm