Tin tức & sự kiện

Tin tức & sự kiện


Mức ngoại tệ, tiền mặt phải khai báo với hải quan khi xuất nhập cảnh

Cập nhật: 3/7/2018 | 4:42:47 PM

Hiện nay có rất nhiều trường hợp xuất nhập cảnh nhưng không khai báo Hải Quan mức ngoại tệ, tiền mặt mang theo dẫn đến nhiều sự việc đáng tiếc. Hãy cùng vanchuyen24h tìm hiểu xem mức ngoại tệ, tiền mặt phải khai báo Hải quan khi xuất nhập cảnh là bao nhiêu để không bị phạt.

Khai Báo Hải Quan

                   khai bao hai quan ngoai te

Các cá nhân khi xuất nhập cảnh bằng hộ chiếu hoặc bằng các loại giấy tờ khác có giá trị tương đương hộ chiếu cần khai báo Hải Quan số ngoại tệ, tiền mặt khi:

  • Mang theo 5000 USD trở lên hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương.
  • Mang theo 15.000.000VNĐ (mười lăm triệu đồng) trở lên.

Mức ngoại tệ và tiền mặt phải khai báo Hải Quan theo quy định trên không áp dụng với những cá nhân mang theo các phương tiện thanh toán online, giấy tờ có giá bằng ngoại tệ hoặc bằng đồng việt nam như thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, séc du lịch, các loại chứng khoán và các loại giấy tờ có giá trị khác.

Theo quy định, cá nhân mang hơn 5.000USD tiền mặt ra nước ngoài thì phải khai báo Hải quan và cung cấp cho cơ quan Hải Quan giấy tờ theo quy định tại điều 3 thông tư số 15/2011/TT-NHNN như sau :

  • Văn bản xác nhận mang ngoại tệ tiền ra nước ngoài do các tổ chức tín dụng cấp phép phù hợp với quy định của pháp luật nhà nước về quản lý ngoại hối.
  • Hoặc văn bản chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước VN cho cá nhân đó mang tiền mặt ra nước ngoài.

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN 24H 

Địa chỉ : Số 12B - Lô 1B - Khu Đô Thị Trung Yên - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội 

Hotline : 0966.398.919 - Mr Chính

Email : nhanchuyen24h@gmail.com

Website : vanchuyen24h.com.vn

Facebook : www.facebook.com/vanchuyenhangkhonggiare/

  • Giới thiệu

  • Giới thiệu

    VẬN CHUYỂN 24H chuyên nhận vận chuyển hàng hóa giá rẻ với các loại hình như: vận tải hàng không, vận tải đường bộ, vận tải đường biển... Các dịch vụ hải quan, vận chuyển Door to Door, dịch vụ kho bãi với phương châm nhanh, uy tín, giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

  • Xem thêm